Gợi ý cách trang trí nhà hợp phong thủy giúp tài vận thăng tiến

goi-y-cach-trang-tri-nha-hop-phong-thuy-giup-tai-van-thang-tien

Phong thủy trong trang trí nhà cửa
Cửa chính
Cửa chính luôn phải trong tình trạng hoàn hảo vì nó thể hiện sự thịnh vượng của gia chủ. Và để thu hút năng lượng vào cửa chính, bạn hãy đặt một chậu cây xinh xắn và đèn ở hai bên cửa nhé.
Hành lang

Hàng lang chính là biểu tượng cho cơ hội, vì vậy bạn hãy để hàng lang thông thoáng để năng lượng tuần hoàn liên tục. Để kích hoạt nguồn năng lượng sống tích cực, hãy đặt một tấm gương đẹp hoặc những chậu hoa tươi trong hành lang. Hoa tươi sẽ giúp cải thiện năng lượng trong không gian đó ngay lập tức.
Bếp
Có thể nói không gian bếp chính là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Nhờ những bữa ăn quây quần đoàn viên, mọi người chia sẻ những câu chuyện giúp hiểu nhau hơn. Màu sắc trong bếp cũng cần phải cân nhắc kĩ lưỡng – tránh sử dụng quá nhiều màu đen và đỏ vì hai màu sắc này cũng gợi đến sự va chạm giữa nước và lửa.

Nội thất trong phòng khách
Đồ nội thất trong nhà nên đảm bảo rằng chúng phù hợp với không gian. Kê ghế sofa sát tường sẽ tạo ra năng lượng tích cực hỗ trợ cho chủ nhà.

Để tạo ra năng lượng mang lại tài lộc, bạn nên đặt một cái đèn ở góc phòng, chếch góc nghiêng so với cửa phòng. Hơn nữa hãy sắm vài đồ trang trí có màu vàng để tiền, tài, lộc sẽ dồi dào hơn. Bởi màu vàng luôn hiện diện cho sự giàu có.
Sử dụng màu sắc phù hợp giúp tài vận thăng tiến
Người mệnh Kim
Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ, cân bằng và điều hòa mọi yếu tố khác xung quanh. Chính vì vậy, mỗi người cần quan tâm đến sự hòa hợp với màu sắc xung quanh thông qua cung mệnh đặc biệt với khu vực sinh sống trong ngôi nhà của mình.
Mệnh Kim sơn nhà hợp với các màu: màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.
Trong phong thủy, người mệnh Kim hợp nhất với hướng Tây và Tây Bắc và màu sắc phù hợp là màu trắng, vàng nhạt vàng kim hay các màu xám, xanh nhạt những màu có ánh kim loại.
Màu tượng trưng cho người mệnh Kim là màu trắng, xám trắng, vàng kim,… Tuy nhiên, theo như phong thủy, màu hợp nhất với người mạng Kim lại là màu vàng đại diện cho hành Thổ. Bên cạnh đó, những màu sắc hợp mệnh khác bao gồm vàng nhạt, vàng cam,…
Nếu người mệnh Kim sử dụng các màu sắc này về lâu về dài sẽ có lợi lớn cho cuộc sống và sự nghiệp sau này, tạo sự an toàn, thuận lợi trong tất cả mọi việc, hòa hợp với mọi người xung quanh.
Người mệnh Mộc
Người mệnh mộc lấy tông màu xanh lá làm chủ đạo, bên cạnh đó do Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc nên bạn cũng có thể dùng các màu xanh đen, xanh nước biển thẩm ứng với hành Thủy và tuyệt đối nên tránh cách màu của hành Kim như trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc,…
Màu xanh lá hợp với người mệnh Mộc có thể có nhiều cấp độ từ xanh nõn chuối, xanh cốm đến những màu xanh lá đậm. Đây là những màu sắc rất hòa hợp với tự nhiên, tạo ra cảm giác mát mẻ và sảng khoái mỗi khi ở trong không gian này, ngoài ra còn khơi gợi sự yên bình, êm ả trong tâm hồn.
Ngoài ra, theo quan niệm tương sinh của ngũ hành, thì người mệnh Mộc nên sử dụng những màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy. Do đó bên cạnh xanh lá thì màu xanh lam, đen là những màu nên kết hợp với nhau cũng như kết hợp nhiều sắc thái của màu sắc để đem lại hiệu quả tốt nhất.
Người mệnh Thủy
Về cơ bản, các màu sơn xanh, màu đen, màu trắng, màu ánh kim sẽ là sự lựa chọn tốt nhất khi sơn nhà cho người mệnh Thủy.
Trong việc trang trí hoàn thiện ngôi nhà, việc chọn màu sơn theo phỏng thủy là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Theo quan niệm của phương Đông, màu sơn có tác động lớn đến vận mệnh, tiền tài, cuộc sống của mỗi người và với mỗi cung mệnh khác nhau thì sẽ có những màu sắc phù hợp khác nhau.
Theo như phong thủy, màu đen hay xanh dương đậm là những màu đặc trưng đại diện cho người mệnh Thủy.
Ngoài ra, do Kim sinh thủy và Thổ khắc Thủy nên người mệnh thủy cũng hợp với các màu ứng với hành Kim như trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc,… Đây là những màu có thể khiến bạn gặp may mắn, thuận lợi. Ngược lại, gia chủ mệnh Thủy cần tránh những màu tương khắc như vàng đất, nâu để không gặp phải xui xẻo, tai ương.
Trong sơn nhà cho người mệnh Thủy nên sử dụng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo. Tuy nhiên, lại không nên chỉ sử dụng màu xanh dương mà bạn nên kết hợp màu sắc này với những màu khác như màu xanh lục của lá cây sẽ khiến không gian như hòa vào thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ, sảng khoái.
Người mệnh Hỏa
Màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa được xác định trong phong thủy là những màu có tính đỏ như màu hồng, màu đỏ, tím vì mệnh Hỏa đại diện cho lửa.
Vì mộc sinh hỏa nên những màu xanh lá, xanh lục cũng rất phù hợp với người mệnh hỏa. Bạn nên kết hợp giữa các màu đại diện cũng mệnh với những màu của cung tương sinh để có được hiệu quả cao nhất.
Bạn cũng có thể dùng màu của mạng Kim như vàng, trắng vì đây là mạng mà Hỏa có khả năng khắc chế được. Đặc biệt những màu này rất thích hợp với những người mạng hỏa hay bị căng thẳng, stress.
Người mệnh Thổ
Người có mệnh Thổ phù hợp với các màu sơn nhà: Nâu xám, vàng nhạt, nâu đất hoặc màu hồng sơn nhà là tốt.
Tông màu nâu, vàng đất, vàng thổ là màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ. Màu sắc này thể hiện sự hài hòa, manh mẽ, và chắc chắn, tạo ra khả năng bảo vệ cho bạn tránh khỏi những điều xui xẻo, tai ương, đồng thời, có thể tiếp sức cho những thành công của bạn. Bên cạnh đó, những gam mà tối như màu của đất còn mang ý nghĩa sự trường tồn, tượng trưng cho thời gian.
Ngoài ra, người mệnh Thổ còn rất hợp với màu đỏ (màu của lửa). Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì đây là màu mang năng lượng rất mạnh, nếu dùng nhiều có thể ảnh hưởng đến năng lượng của chính bạn. Hãy phối hợp sắc vàng hay nâu đất với các màu sắc nhẹ nhàng khác của hành Hỏa như hồng, cam, tím sẽ mang lại sự dung hòa và có tác dụng cao hơn.
Cách bố trí phòng làm việc hợp phong thủy
Sự nghiệp được thăng tiến, gặp nhiều may mắn là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Vậy nên hướng bàn làm việc và cách trang trí cũng là yếu tố quan trọng.

Màu sắc nội thất
Theo phong thủy ở hướng Đông của ngôi nhà nên bày trí nội thất màu đỏ tượng trưng cho năng lượng đến với toàn bộ ngôi nhà và giúp công việc kinh doanh được thuận lợi. Màu vàng là màu đại diện cho sự phát tài lộc. Hãy đặt vài đồ vật trang trí cho phòng làm việc có màu vàng, tiền, tài, lộc sẽ dồi dào hơn.
Trang trí nội thất
Đồ đạc trên bàn làm viện luôn gọn gàng, ngăn lắp. Tránh để bừa bộn, công việc nên hoàn thành sớm tránh ì trệ công việc.
Bạn nên để cây lưỡi hổ hoặc cây xương rồng ở phòng làm việc. Về cơ bản hầu như không có gì có thể giết chết loài cây này. Lưỡi hổ phát triển mạnh mẽ ở những nơi có ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Vậy nên hãy đặt 1 chậu 2 cây trong phòng.

Cây xương rồng là loại thực vật có thể sinh sống ở những điều kiện khắc nghiệt nhất, đồng thời nó cũng ngăn chặn các nhiễu sóng điện từ làm nhiễu máy tính nhận truyền tin trên Internet, phát sóng của TV.
Nên đặt một vài chậu cây xương rồng nhỏ cạnh máy vi tính hoặc bàn làm việc gần máy tính vừa tạo cảm giác thư thái khi được nhìn ngắm những bồn hoa xinh xắn lại có tác dụng bảo vệ sức khỏe.
Kết luận!
Muốn tài vận luôn thăng tiến, gặp nhiều may mắn hãy thực hiện những chia sẻ trên của chúng tôi nhé! Nếu bạn muốn tư vấn thêm về màu sắc cho gian phòng hãy liên hệ chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.